Hotline: 1900 1177

Chương Trình Đức Thánh Cha Thăm Thái Lan Và Nhật Bản

Đánh giá:
  4.07/5 trong 4 Đánh giá

Cùng chung chia niềm vui với Giáo Hội Thái Lan và Giáo Hội Nhật Bản, người Công Giáo Đông Nam Á trong đó có các Ki tô hữu Việt Nam hướng về ngày Đức Giáo Hoàng Phanxico tông du hai nước Thái Lan và Nhật Bản. Dưới đây là chương trình chi tiết Đức Thánh Cha Phanxico tông du hai nước Thái Lan và Nhật Bản từ ngày 19 - 26/11/2019, Quý du khách cùng tham khảo nhé!

Thời Gian

Sáng ngày 02-10-2019, Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô dài 7 ngày tại hai nước Thái Lan và Nhật Bản, từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 11 tới đây.

Du lịch hành hương

Logo

 

  • Đức Thánh Cha sẽ rời Roma lúc 7 giờ chiều ngày thứ Ba, 19-11, và đến phi trường quân sự thủ đô Bangkok, Thái Lan lúc 12 giờ rưỡi trưa ngày 20-11. Sau nghi thức tiếp đón tại đây, Đức Thánh Cha nghỉ ngơi và không có hoạt động nào.
  • Sáng thứ năm 21-11, sẽ có nghi thức chào đón ngài tại trụ sở chính phủ Thái Lan, gặp thủ tướng, rồi gặp chính quyền, đại diện xã hội dân sự và ngoại giao đoàn. Tiếp đến, ngài đến thăm Hòa Thượng Tăng Thống Phật Giáo Thái Lan ở Chùa Ratchabophit Sathit Maha Simaram.

Sau các cuộc gặp gỡ theo nghi thức ngoại giao trên đây, Đức Thánh Cha đến thăm nhà thương Công Giáo Thánh Louis, gặp gỡ các nhân viên y tế và các bệnh nhân, người khuyết tật.
Ban chiều, Đức Thánh Cha đến thăm Quốc Vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn “Rama X”. Rồi cử hành thánh lễ cho các tín hữu tại Sân vận Động Quốc Gia.

  • Thứ sáu 22-11, Đức Thánh Cha lần lượt gặp các Linh mục, Tu sĩ nam nữ và Giáo lý viên ở Giáo Xứ Thánh Phêrô, Bangkok; gặp các Giám mục Thái Lan và Liên HĐGM Á châu ở Đền Chân Phước Nicholas Boonkerk Kitbamrung;  trước khi gặp riêng các Tu sĩ dòng Tên tại một phòng gần đền thánh.

Sau bữa trưa ở Tòa Sứ Thần, Đức Thánh Cha sẽ gặp các vị lãnh đạo Kitô và các tôn giáo khác ở Đại học Chulalongkorn, trước khi cử hành thánh lễ cho giới trẻ tại Nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Mông Triệu.

  • Sáng thứ bảy 23-11, Đức Thánh Cha sẽ rời Bangkok lúc 9 giờ rưỡi để bay tới Tokyo lúc 5 giờ 40 phút chiều. Sau nghi thức tiếp đón, Đức Thánh Cha sẽ gặp các Giám mục tại Tòa Sứ Thần Tòa Thánh.
  • Hôm sau, Chúa nhật 24-11, Đức Thánh Cha sẽ bay tới thành phố Nagasaki lúc 09 giờ 20, và công bố sứ điệp về võ khí hạt nhân tại Công viên bom nguyên tử. Ngài cũng kính viếng các Thánh Tử Đạo Nhật Bản và đọc kinh truyền tin tại Đồi Nishizaka.
  • Ban chiều ngày Chúa nhật, sau bữa trưa tại tòa Tổng Giám mục Nagasaki, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ tại Sân Vận Động bóng chày tại thành phố này, và lúc 4 giờ rưỡi ngài đáp máy bay đi Hiroshima, đến nơi vào lúc gần 6 giờ chiều. Tại đây sẽ có cuộc gặp gỡ hòa bình tại Đài tưởng niệm hòa bình. Sau đó, lúc 8 giờ rưỡi tối, Đức Thánh Cha đáp máy bay trở về thủ đô Tokyo.
  • Thứ hai 25-11, ban sáng Đức Thánh Cha sẽ gặp các nạn nhân của “Ba Thảm Họa” tại Hội trường Ballesalle Hanzomon, rồi viếng thăm Hoàng đế Naruhito của Nhật Bản tại Hoàng cung, trước khi gặp gỡ giới trẻ tại Nhà thờ chính tòa Santa Maria. Ban chiều, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ tại Hội trường thể thao “Tokyo Dome”, rồi gặp thủ tướng Nhật, gặp chính quyền và ngoại giao đoàn.
  • - Ngày cuối cùng, thứ ba 26-11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ riêng cho các cha dòng Tên tại Nhà nguyện trung tâm văn hóa thuộc đại học Sophia ở Tokyo, dùng bữa sáng và gặp gỡ Học viện Massimo cũng tại Đại học này. Đức Thánh Cha viếng thăm các linh mục cao niên và bị bệnh tại Đại học, trước khi ra phi trường lúc 11 giờ 35 để đáp máy bay về Roma, dự kiến sẽ đến phi trường Fiumicino lúc quá 5 giờ chiều cùng ngày thứ Ba 26-11.
  • Tổng cộng trong 1 tuần lễ, ĐTC sẽ đọc 19 diễn văn, bài giảng và sứ điệp (SS Vat. 2-10-2019)

Du lịch hành hương


G. Trần Đức Anh OP – Roma, Đài Chân Lý Á Châu

Đăng ngày: 08/10/2019

TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Trở Lại - Cánh Én Đã Mang Xuân Về
10/02/2022
10524

Tin tức báo đài những ngày đầu năm liên tục đăng tải những hình ảnh đông đúc, nhộn nhịp khắp các địa điểm du lịch trên cả nước, câu chuyện đã rất quen thuộc mỗi dịp lễ tết, nhưng đặt trong bối cảnh suốt hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề tưởng chừng gần như "đóng băng" toàn bộ ngành lữ hành thì hình ảnh này được ví như cánh én báo hiệu sự "hồi sinh" của ngành công nghiệp không khói.

Du Lịch Việt Trở Lại Trong Giai Đoạn “Bình Thường Mới”  - Vùng Xanh Sẵn Sàng - Du lịch An Toàn Cùng Du Lịch Việt
26/10/2021
18592

Tuy trong thời gian vừa qua ngành du lịch bị ảnh hường nghiêm trọng bởi đại dịch  covid-19, nhưng hiện tại, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Nhiều nơi đã nới lỏng giãn cách và bắt đầu bước vào giai đoạn ” bình thường mới”. Du Lịch Việt cũng đã trở lại với các sản phẩm, dịch vụ đúng với tiêu chí an toàn chung của Tổng cục Du lịch, và Bộ Y Tế. Tham khảo tour: CLICK NGAY

Chuyến Bay Hồi Hương Tháng 12/2021 & Tháng 01/2022
22/10/2021
18165

Nhằm đáp ứng nhu cầu hồi hương của rất nhiều người dân Việt Nam của chúng ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài được trở về quê hương sau thời gian không thể về nước vì đại dịch Covid-19, nên Du Lịch Việt mở các chuyến bay hồi hương vào tháng 12/2021 & tháng 02/2022.  ĐĂNG KÝ NGAY

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc từ Hà Nội giá rẻ nhất
12/09/2021
16751

Trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức di chuyển này cũng như gợi ý một vài địa điểm nghỉ dưỡng dành cho bạn trong chuyến du lịch Côn Đảo sắp tới.

Hà Giang Mùa Hoa Tam Giác Mạch
21/09/2020
26300

Du lịch Hà Giang - Hà Giang là mảnh đất được tạo hóa ban cho những điều đặc biệt nhưng cũng có những địa điểm ý nghĩa được con người vất vả xây dựng nhiều năm qua. Hành trình đến với Hà Giang quý khách không thể không ghé thăm Cột cờ Lũng Cú, là một dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc.

Xem chi tiết chương trình Du lịch Hà Giang tại Đây

Du lịch Mùa Nước Nổi
11/09/2020
27464

Mùa nước nổi, hay còn gọi là mùa lũ sông Cửu Long, là một hiện tượng lũ lụt tự nhiên, đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam, vùng hạ lưu sông Mekong, Biển Hồ và Tonle Sap ở Campuchia. Nhưng tên gọi Mùa nước nổi là để gọi riêng cho mùa lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam.

Xem thêm chương trình Tour : https://dulichviet.com.vn/du-lich-mien-tay