Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Chùa Bái Đính - Những lễ hội xung quanh ngôi chùa cổ

Đánh giá:
4.84/5 trong 2 Đánh giá

Chùa Bái Đính - công trình đáng tự hào của Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung, nhận được rất nhiều kỷ lục trong nước và quốc tế về sự đồ sộ và diện tích rất lớn. Du khách đến đây được tham quan nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hòa mình vào không khí lễ hội trang nghiêm xung quanh ngôi chùa cổ.

Các lễ hội xung quanh chùa thường diễn ra vào mùa xuân nhằm tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc. Tour du lịch Chùa Bái Đính cùng Du Lịch Việt hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thu hút du khách từ khắp mọi miền đất nước và thế giới tụ họp về. 

 

Lễ hội Chùa Bái Đính

 

Lễ hội Chùa Bái Đính diễn ra vào ngày mùng 1 Tết hằng năm với mục đích tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc có công với đất nước cầu cho thái bình thịnh trị quốc thái dân an của thời ông cha ta ngày xưa. Khai mạc lễ hội diễn ra vào ngày mùng 6 Tết đến tận tháng 3. Đây được xem như vùng đất Phật, thời gian người dân hành hương trở về cố đô dâng lên những lời thỉnh cầu đến đức Phật tôn kính và du lịch Chùa Bái Đính ngắm cảnh núi non hùng vĩ bên sông Hoàng Long. 

 

Lễ hội Chùa Bái Đính

Lễ hội Chùa Bái Đính

Lễ hội Chua Bai Dinh có hai phần: phần lễ là nghi thức thắp hương dâng Phật, lễ tế thần núi Cao Sơn và chầu Thánh Mẫu Cao Sơn, cúng bái tưởng nhớ công ơn Đức thánh Nguyễn Minh Không. Nghi thức rước kiệu, mang bài vị Đức thánh Nguyễn Minh Không và Bà Chúa Thượng Ngàn, thần núi Cao Sơn từ chùa cũ ra chùa mới được tiến hành trước khi vào nghi lễ chính thức. Phần hội là tham gia trò chơi dân gian, biểu diễn ca múa nhạc, tiết mục văn hóa, dâng đàn xã tắc vua Đinh Tiên Hoàng và lễ tế cờ vua Quang Trung. Tất cả tăng ni, phật tử, du khách đến đây cùng nhau cầu nguyện nước nhà yên ấm, gia đạo bình an.

 

Lễ hội Tràng An

 

Thời gian diễn ra lễ hội ngày 18-03 âm lịch hằng năm. Mục đích lễ hội truyền thống này là tưởng nhớ công lao Đức thánh Quý Minh Đại Vương, người có công xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc và tôn vinh, mở rộng du lịch Tràng An ra khắp thế giới năm châu. Lễ hội xung quanh Chùa Bái Đính rất đa dạng và đặc sắc, du khách đến Ninh Bình không nên bỏ lỡ nhé. 

 

Lễ hội Tràng An

Khung cảnh lễ hội Tràng An

Người dân tụ hội về đây để tiến hành dâng hương, rước kiệu dâng đại lễ nhằm mong năm mới ấm no, hạnh phúc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đặc biệt là nghi thức thuyền rồng trên sông với ý nghĩa con người phải uống nước nhớ nguồn. Du khách đi du lich Chua Bai Dinh sẽ có cơ hội thưởng thức các điệu dân ca đặc sắc, ngồi thuyền ngắm cảnh sông nước núi non hùng vĩ. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng lễ hội Tràng An đặc sắc mang lại cho du khách dấu ấn khó phai khi đến đây. 

 

Lễ hội Cố Đô Hoa Lư

 

Lễ hội thứ 2 xung quanh Chùa Bái Đính - Ninh Bình là lễ hội Cố Đô Hoa Lư hay còn gọi là lễ hội Trường Yên. Thời gian diễn ra lễ hội là ngày mùng 6 đến mùng 8 tháng 3 âm lịch. Đội ngũ rước lễ, kèn trống hoành tráng rước bài vị vua Lê, vua Đinh. Phần lễ bao gồm, lễ dâng hương, rước nước, tưởng niệm và lễ hội thả hoa đăng. Phần hội có trò chơi dân gian thu hút đông đảo dân địa phương và du khách du lịch Chùa Bái Đính.

 

Lễ hội cố đô Hoa Lư

Lễ hội cố đô Hoa Lư

Kéo co, múa rối nước, đấu vật, đấu cờ, thi thư pháp, đấu bóng chuyền là các trò chơi dân gian chủ yếu tại lễ hội này. Lễ hội thả hoa đăng được mong du khách mong chờ nhất tổ chức vào buổi tối của lễ hội. Ngọn hoa đăng lấp lánh trôi lềnh bềnh mang theo ước nguyện của bao người về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp. 

 

Lễ hội Giáng sinh Nhà thờ đá Phát Diệm

 

Được mệnh danh là kinh đô Công giáo tại Việt Nam, nhà thờ đá Phát Diệm tổ chức lễ hội Giáng Sinh mừng Chúa Jesu ra đời rất hoành tráng và trang nghiêm. Lễ hội này cũng rất gần với lễ hội Chua Bai Dinh. Nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây du khách hãy ghé thăm quan và trải nghiệm nhé.

 

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm kinh đô Công giáo tại Việt Nam

Ban đêm, nhà thờ đá Phát Diệm nguy nga lộng lẫy bởi dãy đèn lồng trải dọc khắp các hành lang. Người người đến đây ước nguyện mùa giáng sinh an lành, Chúa sẽ ban phước lành cho họ. Mọi người tranh thủ tập văn nghệ, hát thánh ca phục vụ khách du lịch tứ phương. Sau khi tham quan nhà thờ Đá Phát Diệm, khách du lịch có thể ghé qua dâng hương và tham quan ngôi Chùa Bái Đính. Bên trong nhà thờ đá này có hệ thống chiếu sáng thắp lên làm tăng thêm phần tâm linh và cổ kính tại đây. 

Các hoạt động thú vị diễn ra trong lễ Giáng Sinh này là: màn ca múa nhạc mừng Giáng sinh, lễ rước Chúa Hài Đồng quanh hồ, lễ diễn nguyện, múa chào mừng… 

 

Lễ hội đền Thái Vi

 

Lễ hội đền Thái Vi thể hiện tín ngưỡng tôn giáo, khát vọng của muôn dân, phản ánh đời sống văn hóa, tinh thần vùng miền… thể hiện rõ đời sống bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam anh hùng và dũng cảm. 

 

Lễ hội đền Thái Vi

Lễ hội đền Thái Vi

Đi tour Chùa Bái Đính cùng Du Lịch Việt, du khách vừa được tham quan nhà thờ vừa tìm hiểu được thêm nhiều điều về Chúa cũng như đạo giáo, đức tin cũng như nghi thức cầu thánh cùng với nhiều màn ca múa nhạc truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Tin liên quan

Top điểm đến lý tưởng du lịch lịch tâm linh 3 miền Bắc Trung Nam đầu năm
06/01/2020
1937

Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

07 điểm du xuân cho du khách trong tour lễ chùa đầu năm
06/01/2020
1978

Có rất nhiều điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng thu hút khách, đặc biệt là các công ty từ khắp nơi tới vào mỗi dịp Tết. Dưới đây là các các tour lễ chùa đầu năm 2020 của Du Lịch Việt, hãy cùng điểm qua nhé!

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đinh du xuân đầu năm 2020
06/01/2020
1981

Trước thềm đầu năm mới chùa Bái Đính là một danh thắng nằm trong tour du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử nghìn năm.Hành trình du lịch tâm linh với điểm đến là chùaBái Đính - Ninh Bình đưa bạn thưởng ngoạn với sự hùng vĩ của núi non, có những giây phút thanh tịnh, thư giãn. Du Lịch Việt xin gửi tới bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bái Đính du xuân đầu năm 2020.

Top 07 điểm du lịch tâm linh hút khách nhất Việt Nam
06/01/2020
1991

08 điểm du lịch tâm linh được Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất, đặc biệt, những địa điểm này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhân là điểm thu hút hàng triêu lượt khách mỗi năm.

Du lịch lễ chùa đầu năm : Top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020
06/01/2020
1993

Du lịch lễ chùa đầu năm đã trở thành thói quen - một nét đẹp văn hóa của bất cứ gia đình nào ở Việt Nam không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến với tour đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, đi vãn cảnh cầu tài, cầu phúc cầu một năm đầy may mắn và bình an.Vậy thì Tết năm nay bạn và người thân yêu trong gia đình đã có kế hoạch đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn,sức khỏe ở đâu chưa?Nếu chưa biết đi đâu thì hãy để Du Lịch Việt gợi ý cho bạn top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020 dưới đây nhé!

Du lịch châu Âu: Khám phá vùng đất đóng băng tại sao không?
05/01/2020
2042

Chuyến đi du lịch châu Âu vào mùa nào cũng đẹp, nhưng đi mùa nào là đẹp nhất luôn là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta cũng đi du lịch châu Âu vào mùa Đông xem có những điều gì thú vị và hấp dẫn nhé.