Hotline: 1900 1177

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Team Building an toàn và vui vẻ

Đánh giá:
  4.7/5 trong 2 Đánh giá
1,798

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức hoạt động này sao cho đạt hiệu quả cao nhất thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thật sự bổ ích.

Việc tổ chức hoạt động team building từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các tổ chức, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Thông qua hoạt động team building này, các thành viên trong một tổ chức sẽ có cơ hội được vui chơi, giải trí, được tham gia những thử thách, được hỗ trợ nhau để có thể gia tăng sự đoàn kết, gắn bó và thân thiết với nhau hơn. Team building thật sự có vai trò rất quan trọng để hình thành nên một tổ chức bền vững. Vậy nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức hoạt động này sao cho đạt hiệu quả cao nhất thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thật sự bổ ích.

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Team Building an toàn và vui vẻ

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Team Building an toàn và vui vẻ

Kinh nghiệm tổ chức hoạt động team building chuyên nghiệp

Dưới đây là tất tần tật những kinh nghiệm bổ ích giúp du khách có thể tổ chức được một chương trình team building an toàn và vui vẻ nhất, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Xác định mục tiêu tổ chức team building

Được xem là một trong những giải pháp hữu ích xây dựng và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, hoạt động team building đem lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp như tạo sự gắn kết, sức sáng tạo, tính kỷ luật, khả năng bứt phá, thử thách bản lĩnh,… Để tổ chức hoạt động team building, việc bạn cần làm đó là xác định được mục đích tổ chức team building của công ty để từ đó xây dựng một chương trình phù hợp.

Chẳng hạn, đối với những doanh nghiệp mới thành lập rất dễ xảy ra tình trạng việc ai nấy làm, khả năng teamwork còn kém, thiếu sự hòa nhập, cảm thông và chia sẻ với nhau trong công việc. Việc tổ chức chương trình du lịch team building nên tập trung vào việc xóa bỏ khoảng cách, giúp các thành viên trong tập thể có thể thấu hiểu, gắn kết với nhau hơn. Hay đối với các tập đoàn lớn, nhân viên thường chỉ biết đến phòng ban, bộ phận mà mình đang làm việc thì mục đích tổ chức team building khi đó là để tạo cơ hội giao lưu, phối hợp và giúp các phòng ban trong công ty gần gũi với nhau hơn.

Khi quyết định tổ chức hoạt động team building cho doanh nghiệp, việc xác định được đúng mục tiêu tổ chức sẽ là tiền đề để giúp các bước tiếp theo diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Cần lựa chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp với nhu cầu

Cần lựa chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp với nhu cầu

Xác định những đối tượng tham gia

Xác định đối tượng tham gia hoạt động team building là bước tiếp theo để giúp chương trình diễn ra thành công. Cần xác định giới tính, tỷ lệ nam/nữ, nghề nghiệp, độ tuổi,...để có thể dễ dàng nắm bắt và xây dựng một chương trình phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý khi phân tích đối tượng tham gia đó là bạn cần nắm được một số nhược điểm của người chơi như sợ nước, sợ độ cao,...để có kế hoạch tổ chức các hoạt động team building sao cho phù hợp nhất và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tham gia được.

Lựa chọn địa điểm tổ chức team building

Sau khi đã xác định được mục tiêu cũng như đối tượng tham gia thì bước tiếp theo sẽ là chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp nhất. Địa điểm tổ chức quyết định nhiều đến sự thành công của chương trình nên ở bước này du khách cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Tùy theo điều kiện thời tiết, nhu cầu của các đối tượng tham gia mà du khách sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp, thuận tiện nhất cho việc di chuyển cũng như tổ chức tham gia chương trình.

Ví dụ, nếu bạn chọn địa điểm tổ chức team building ngoài trời, bạn cần lên ý tưởng, cách thức tổ chức trò chơi trên biển sao cho phù hợp và lưu ý là các trò chơi vận động cao thì không thích hợp để tổ chức ngoài trời vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tham gia đấy.

Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể

Khi đã xác định được địa điểm tổ chức team building hợp lý, việc du khách cần làm tiếp theo đó là lên một bản kế hoạch thật chi tiết, cụ thể bao gồm thời gian, lịch trình, các hoạt động sẽ tổ chức, kinh phí dự trù, các dụng cụ cần chuẩn bị,... Quá trình này đòi hỏi người tổ chức team building phải thật cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo để không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào. Ngoài ra, bạn còn phải dự trù những rủi ro có thể xảy ra và lên kế hoạch để xử lý nhanh chóng, để không làm ảnh hưởng đến quá trình diễn ra hoạt động. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp chương trình team building của bạn diễn ra suôn sẻ, thành công và đạt được mục tiêu ban đầu đề ra nên nhất định phải thật cẩn thận bạn nhé!

Với những chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức team building một cách chuyên nghiệp mà Du Lịch Việt đã gợi ý trên đây, hy vọng rằng sẽ giúp du khách có được một chương trình thật thành công, thật trọn vẹn. Hãy tham khảo và áp dụng ngay bạn nhé!

Đăng ngày: 12/04/2021

TOUR LIÊN QUAN

Notice