Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Chia sẻ kinh nghiệm, cách xin visa du lịch Úc

Đánh giá:
4.75/5 trong 1 Đánh giá

Úc là quốc gia có điều kiện về thời tiết khá thuận lợi, những địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, điều kiện kinh tế và chính trị ổn định. Vì vậy, ngày càng có nhiều người Việt muốn sống, du lịch, học tập, định cư tại Úc. Du lịch Úc là một trải nghiệm mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được khám phá một lần trong đời. Và để đi du lịch Úc, bạn cần phải xin visa, đó là điều kiện đầu tiên. Du Lịch Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cách xin visa du lịch Úc giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất trong bước đầu tiên này.
 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Úc

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Úc

- Hồ sơ nhân thân khi xin Visa Úc:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và ký tên đầy đủ
  • Bản sao hộ chiếu sao y tất cả các trang có thông tin, visa, dấu xuất nhập cảnh và còn ít nhất 2 trang trắng.
  • 02 ảnh 4x6cm không quá 6 tháng
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân: bản sao công chứng
  • Bản sao giấy kết hôn nếu đi cùng vợ chồng công chứng.
  • Xác nhận tình trạng độc thân/ly hôn
  • Giấy khai sinh của người xin visa
  • Thông tin gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột): tờ khai chi tiết. Details of relatives form australia
  • Đơn xin Visa du lịch Úc: Mẫu đơn 1419. Mẫu đơn được khai bằng tiếng Anh khá dài và nhiều thông tin và bạn nên khai theo trình tự để tránh sai sót.

- Hồ sơ tài chính khi xin Visa Úc:

  • Sao kê ngân hàng gần đây (3 tháng gần nhất)
  • Bản sao sổ tiết kiệm hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng ít nhất 200tr. Lưu ý: phải là bản photo sao y bản chính và được cấp trong vòng 03 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
  • Sao kê thẻ tín dụng tháng gần nhất (nếu có)
  • Chứng từ thể hiện thu nhập từ cho thuê tài sản, cổ phần, góp vốn… Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác.
  • Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai : sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt ô tô, sổ gửi vàng….)

Tour du lịch Úc

Tour du lịch Úc

- Hồ sơ chứng minh công việc khi xin Visa Úc:

Nếu bạn là cán bộ nhân viên: bạn cần chuẩn bị các giấy tờ :

  • Hợp đồng lao động của công ty/cơ quan tổ chức (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)
  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc lý do đi du lịch Úc
  • Quyết định bổ nhiệm của công ty 
  • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Quyết định cho phép bạn được nghỉ phéptrong khoảng thời gian bạn dự định đi du lịch Úc.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, đề nghị cung cấp: 

  • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký doanh nghiệp
  • Tờ khai thuế hoặc giấy nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất. 

Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, bạn cần chuẩn bị thêm: Giấy xác nhận của nhà trường. Đại sứ quán có thể kiểm định với trường học nơi bạn đang theo học.

Nếu bạn đi tour du lịch Úc cùng với đương đơn dưới 18 tuổi và không có sự giám sát của một hay cả hai bố/mẹ hay người có quyền giám hộ, bạn cần bổ sung các giấy tờ sau:

Bản gốc ủy quyền đồng ý cho đương đơn đi Úc ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng. Thư này phải chỉ rõ tên của đương đơn, tên của bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp. Thư cũng chỉ rõ bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp không đi cùng đồng ý cho trẻ đi Úc cùng với một người khác, và được xác nhận bởi chính quyền địa phương; hoặc Quyết định của tòa án ở Úc hay Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia trẻ đang sinh sống; Kèm theo là bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Tour du lịch Úc

Tour du lịch Úc

- Các trường hợp khác :

Nếu thăm thân nhân, vợ/chồng hay bạn bè ở Úc, nộp:

  • Giấy tờ chứng minh về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm;
  • Thư mời của người mà đương đơn định thăm. Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó;
  • Bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe.

Nếu có ý định đi học trong thời gian ba tháng hoặc ít hơn ba tháng ở Úc: Chi tiết của khóa học đã đăng ký.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đi du lịch Úc, bạn đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global thông qua website https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin. Sau đó, bạn in giấy hẹn ra và mang kèm bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp tại:

  • Hà Nội: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Hoặc tại thành phố Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

Ngoài ra bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin đi tour Úc bằng cách gọi điện vào số 1900565639 trong thời gian từ 9h sáng tới 17h chiều.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, bạn mang toàn bộ hồ sơ lên VFS Global Australia:

  • Đầu tiên, bạn gặp lễ tân, lấy số thứ tự chờ đến lượt. Nhân viên VFS  tiếp nhận sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Họ sẽ trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.
  • Nếu đầy đủ,  sẽ đến bước thu phí. Có thể đóng phí bằng tiền mặt (VND) hoặc cà thẻ.
  • Ngồi đợi đến lượt lấy sinh trắc học: lấy dấu vân tay và chụp hình. Họ sẽ trả lại passport gốc cho mình luôn và thông báo thời gian có kết quả là từ 16-28 ngày. Nhưng có thể là sớm hơn hoặc lâu hơn tùy từng thời điểm, từng hồ sơ. 

Bước 4: Kiểm tra tình trạng hồ sơ

Trong thời gian chờ đợi duyệt hồ sơ đi du lịch Úc, bạn có thể kiểm tra xem hồ sơ đang được xử lý ở giai đoạn nào, có thể kiểm tra online như sau:

  • Truy cập: https://www.vfsvisaonline.com/
  • Điền số hồ sơ, ngày tháng năm sinh
  • Tình trạng hồ sơ đang ở bước nào sẽ được ghi rõ: Đã nhận hồ sơ > Đã chuyển hồ sơ cho Bộ Nội vụ > Hồ sơ đang xét duyệt > Đã có kết quả…

Bước 5: Nhận kết quả

Nếu bạn đăng ký nhận kết quả qua email, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả. Trong email nói rõ có đồng ý cấp visa hay không. Thông thường nếu hồ sơ chuẩn bị đầy đủ, và không có vấn đề gì, bạn sẽ được duyệt và cấp visa đi du lịch Úc. Trường hợp không đồng ý, bạn cũng nhận được lý do là gì. Trường hợp đậu visa, file đính kèm chính là visa của bạn. Và bạn chỉ cần in ra kẹp vào hộ chiếu là có thể đi du lịch Úc rồi đấy.

Tour du lịch Úc

Tour du lịch Úc

Một số chú ý khi xin visa du lịch Úc tự túc:

  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ
  • Bạn có thể đặt phòng, vé và khách sạn sau khi được cấp visa du lịch Úc. 
  • Hãy luôn lưu ý nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đi du lịch cùng
  • Các hồ sơ xin thị thực khẩn có thể được xem xét cho việc xét duyệt nhanh, tuy nhiên xem xét này chỉ được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt nên nếu bạn có nhu cầu thì hãy thông báo cho VFS biết khi đặt hẹn hoặc nộp hồ sơ để có tiết kiệm được thời gian và visa được duyệt nhanh chóng.
  • Bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 1 tháng so với ngày dự định đi
  • Thời gian bạn có thể ở lại Úc tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc là không quá 90 ngày
  • Nếu bạn nhận được lịch phỏng phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào
  • Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, tuy nhiên, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Hy vọng với một số kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc trên đây, Du Lịch Việt sẽ giúp ích được cho bạn để có thêm kiến thức và kinh nghiệm để đạt Visa Úc nhanh chóng và thuận lợi nhất bạn nhé!    

Tin liên quan

Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi du lịch Anh?
19/09/2019
6

Khi đi du lịch Anh, để đảm bảo an toàn và vui chơi thỏa thích, bạn nên tìm hiểu trước những thứ cần chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình . Hãy cùng Du Lịch Việt ghi chú những cách để đảm bảo an toàn trước khi đi nhé!

Dubai có những lễ hội truyền thống đặc biệt nào?
19/09/2019
22

Những lễ hội ở Dubai luôn mang đến âm hưởng hoàn toàn khác biệt, luôn để lại dấu ấn khó phai trong kí ức của bất kỳ khách du lịch Dubai nào. Cùng Du Lịch Việt tìm hiểu những lễ hội truyền thống ở Dubai trước khi lên đường khám phá đất nước này nhé!
 

Những khách sạn ở Dubai có chi phí đắt đỏ nhất
19/09/2019
29

Du lịch Dubai nổi tiếng trên toàn thế giới về sự đắt đỏ với những dịch vụ xa hoa hàng đầu. Trong đó, phải kể đến là những khách sạn xa xỉ bậc nhất tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất này. 
 

Du lịch Anh mà không chụp ảnh ở những nơi này thì phí!
19/09/2019
58

Đã bao giờ bạn mơ ước được một lần đi du lịch Anh, đặc biệt là đến với thành phố Luân Đôn nổi tiếng với những công trình kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc để chụp những bức ảnh triệu likes? Nếu vậy, hãy cùng Du Lịch Việt xem qua những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở London, Anh Quốc nhé! 

Tour du lịch Nga tham quan nhà thờ Thánh Basil
19/09/2019
63

Du lịch Nga là sự lựa chọn của đông đảo du khách quốc tế vì nơi đây sở hữu nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Trong số đó phải kể tới nhà thờ Basil, đây là một kiệt tác về kiến trúc mà bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng đều thích thú. Bài viết hôm nay, Du Lịch Việt sẽ cùng mọi người khám phá vẻ đẹp tuyệt hảo của kiến trúc nơi đây nhé!

Ăn gì để trọn vẹn chuyến du lịch Anh?
19/09/2019
65

Nếu như bạn đang dự định cho mình một chuyến đi du lịch Anh chỉ mới dự định tham quan những địa điểm nổi tiếng của Anh mà chưa biết tại đây mình sẽ thưởng những món ăn ngon đặc sắc nào của quốc gia châu Âu này. Vậy thì hôm nay Du Lịch Việt sẽ giới thiệu đến các bạn những món ngon xuất sắc và đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi đến Anh nhé!