Hotline: 1900 1177

Check in chợ Barkhor - thiên đường mua sắm của khách du lịch Tây Tạng

Đánh giá:
  4.79/5 trong 3 Đánh giá
1,632

Chợ Barkhor vốn được biết đến là linh hồn của Lhasa và đồng thời cũng chính là khu quảng trường rộng lớn của người Tây Tạng. Đây là một trong những địa điểm du lịch Tây Tạng đông vui, náo nhiệt thu hút rất nhiều người ghé thăm.

 Chợ Barkhor là linh hồn của thủ phủ Lhasa, nằm ở một quảng trường công cộng và đây cũng chính là nơi đã bảo tồn lối sống truyền thống của thành phố cổ này. Đi tour du lịch Tây Tạng, khám phá những hoạt động mua bán sôi nổi tại chợ Barkhor truyền thống chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá chi tiết hơn về thiên đường mua sắm nổi tiếng hàng đầu này nhé!

Check in chợ Barkhor - thiên đường mua sắm của khách du lịch Tây Tạng
Check in chợ Barkhor - thiên đường mua sắm của khách du lịch Tây Tạng

Đôi nét giới thiệu về chợ Barkhor Tây Tạng

Chợ Barkhor tọa lạc tại một khu phố cùng tên và nằm ở khu vực trung tâm của Lhasa - vốn là thủ phủ Tây Tạng. Chợ Barkhor bày bán phong phú các loại hàng hóa và nơi đây cũng được nhiều người biết đến với cái tên “cửa sổ Tây Tạng”. Đi du lich Tay Tang, khi đến tham quan chợ Barkhor nổi tiếng, du khách sẽ có thể tìm mua được rất nhiều món đồ lưu niệm độc đáo mang phong cách đặc trưng của nơi đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát được những tín độ nhà Phật đang hành hương tại chợ bởi đây chính là con đường quan trọng trong quá trình hành hương của họ về chùa Jokhang.

Đối với khách du lịch, chợ Barkhor còn là một nơi huyền diệu có thể cho bạn thấy được viễn cảnh thuở ban đầu của Lhasa. Nơi đây được lát bằng những tấm đá đánh bóng bằng tay, tuy không quá rộng nhưng chợ Barkhor có thể có sức chứa lên đến hàng ngàn người mỗi ngày. Tại vị trí trung tâm chợ, có 4 lư hương khổng lồ nằm ở 4 góc tỏa hương cả ngày lẫn đêm như đang thể hiện sự thánh thiện của nó đối với tất cả sinh vật của vùng đất này.

Chợ Barkhor cũng chính là trung tâm hoạt động tôn giáo mạnh mẽ của Tây Tạng khi nằm ngay tại trung tâm thành phố, đã in dấu của biết bao tín đồ Phật giáo lẫn du khách đi tour du lich Tay Tang ghé qua. Vào mỗi buổi sáng sớm, khi mặt trời bắt đầu ló dạng, những tín đồ Phật giáo thập phương sẽ đi theo chiều kim đồng hồ, men theo con phố quanh chùa Đại Chiêu và vừa đi họ vừa niệm Phật.

Những vật phẩm được bày bán tại chợ Barkhor Tây Tạng

Hiện tại, chợ Barkhor có khoảng hơn 120 cửa hàng bày bán thủ công mỹ nghệ và có khoảng 200 gian hàng bán các mặt hàng hóa phổ biến ở địa phương. Tổng cộng có đến hơn 1300 người đang bày bán nhiều mặt hàng dọc theo chợ Barkhor và du khách đi tour du lịch Tây Tạng có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều món hàng hóa tại đây. 

Check in chợ Barkhor - thiên đường mua sắm của khách du lịch Tây Tạng
Những vật phẩm được bày bán tại chợ Barkhor Tây Tạng

Bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp trước nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của người dân Tây Tạng khi đến chợ Barkhor. Một số sản vật độc đáo của Tây Tạng mà bạn có thể tìm mua tại chợ Barkhor đó là trang sức, quần áo, đồ gia dụng, đồ mỹ nghệ,... Không những thế, khách thập phương còn có thể mua được nhiều món đồ liên quan đến Phật pháp như tràng hạt, tranh thangka, kinh Phật, tượng Phật,...

Những lưu ý khi tham quan chợ Barkhor Tây Tạng

Một số lưu ý quan trọng dành cho bạn khi mua sắm tại chợ Barkhor trong tour Tây Tạng đó là:

  • Khi đi tham quan và mua sắm quanh chợ Barkhor, bạn nhớ phải đi theo chiều kim đồng hồ.

  • Lưu ý không nên mua sắm ở chợ Barkhor vào buổi tối bởi bạn rất dễ bị lạc đường sẽ cũng sẽ gặp khó khăn khi chọn đồ.

  • Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là khi mua bất cứ món đồ nào cũng phải mặc cả. Thông thường, giá cả của người bán đưa ra sẽ đắt hơn so với giá trị thực tế của nó, bạn nên đi dạo một vòng để khảo sát giá trước khi quyết định mua.

  • Người Tây Tạng vẫn thường có thói quen giảm giá cho những vị khách đầu tiên và cuối cùng, vậy nên nếu có thể bạn nên đi mua sắm tại chợ Barkhor vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Chợ Barkhor là một địa điểm tham quan thú vị trong tour Tay Tang mang đậm tính tôn giáo và linh thiêng. Vậy nên nếu có dịp đặt chân đến Tây Tạng, hãy thử một lần đặt chân đến đây khám phá bạn nhé!

Đăng ngày: 30/03/2023

TOUR LIÊN QUAN

Notice