Hotline: 028 73056789

Cách xin visa du lịch Úc cho người đi du lịch tự túc

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Úc tự túc và bạn đang băn khoan đi Úc cần làm những thủ tục gì? Du Lịch Việt sẽ trả lời ngay cho bạn câu hỏi này. Du lịch Úc bạn cần chuyển bị làm hồ sơ xin visa Úc, khi có tấm visa trên tay rồi ? bạn tha hồ du lịch nước Úc xinh đẹp hấp dẫn bởi sự hiện đại tân tiến vượt bậc, cảnh quan thiên nhiên trời phú và độ dễ thương khó đỡ của các linh vật chuột túi, gấu koala. Vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý báu dưới đây nhé, đảm bảo bạn hoàn toàn có thể tự tin xin visa du lịch Úc tự túc nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Trước tiên, bạn cần phải xác định thật kỹ mình sẽ đi Úc theo diện nào. Nếu là đi du lịch, bạn sẽ nộp hồ sơ theo diện thị thực đi thăm Úc (diện thị thực 600). Loại thị thực này cho phép bạn có thể đi du lịch, thăm họ hàng hoặc bạn bè hoặc thực hiện các mục đích ngắn hạn nhưng không qua làm việc tại Úc quá 3 tháng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Vì bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc quyết định visa của bạn dựa trên bộ hồ sơ là chủ yếu nên cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng nhé. Bộ hồ sơ xin thị thực Úc bao gồm các mục sau:

1. Checklist bộ hồ sơ

 • Tờ giấy hướng dẫn các tài liệu cần chuẩn bị cho hồ sơ theo diện 600, cần in ra để tự kiểm tra và kèm theo hồ sơ. Lưu ý là các tài liệu có trong checklist không cần dịch ra tiếng Anh nhé nộp thẳng bản gốc luôn.

2. Mẫu form xin visa du lịch Úc 1419

 • Mẫu đơn bắt buộc 1419 cần phải có để xin visa du lịch Úc cụ thể bạn sẽ khai tất tần tật mọi thông tin cá nhân, gia đình, lịch trình chuyến đi cụ thể, tình trạng sức khỏe, việc làm và tình trạng tài chính. Bạn có thể tham khảo cách điền form 1419 đầy đủ trên mạng. 

3. Tờ khai chi tiết về thân nhân

 • Tờ khai chi tiết về thân nhân bao gồm ba mẹ, anh chị em, hoặc con cái nếu có. Chỉ khai những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, giới tính, tình trạng hôn nhân, địa chỉ, tình trạng việc làm,…

4. Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu

 • Để xin visa tour du lịch Úc bạn cần 2 tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4 × 6cm), ảnh mới chụp (<6 tháng), chụp rõ mặt không có vật che đằng trước. Ảnh này mình để riêng cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (VFS) gắn vào hồ sơ.

5. Bản sao các giấy tờ tùy thân

 • Bản sao các giấy tờ tùy thân bao gồm bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại và hộ chiếu có đầy đủ chi tiết cá nhân và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực xuất nhập cảnh bất kì quốc gia nào khác.

6. Giấy tờ chứng minh công việc

 • Bản photo hợp đồng lao động
 • Bản lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch từ phía công ty

7. Bằng chứng tài chính

 • Bằng chứng về hiện trạng tài chính bao gồm bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000 USD, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (tiến hành ở ngân hàng) giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai (nếu có) hoặc các tài sản có giá trị lớn khác.

8. Giấy tờ du lịch

 • Để xin visa du lịch Úc tự túc thành công, bạn phải chuẩn bị lịch trình chi tiết chuyến đi cụ thể và chuẩn bị sẵn giấy booking khách sạn (chưa thanh toán tiền phòng) và bảo hiểm du lịch để phòng các trường hợp xảy ra ở xứ người nhé.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

 • Khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần có, bạn truy cập vào trang của VFS để tạo account sau đó chọn Schedule Appointment, chọn các mục và địa điểm nộp hồ sơ và tiếp tục bấm Add Applicant. Bạn điền đầy đủ thông tin như số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, ngày tháng hết hạn hộ chiếu, quốc tịch, tên, họ tên đệm, giới tính, điện thoại, email sau đó chọn giờ hẹn nộp hồ sơ. Sau đó, in giấy hẹn để đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở các thành phố lớn để nộp nhé. Trung tâm chỉ nhận hồ sơ từ 8h30 tới 15h tùy theo lịch hẹn từ thứ 2 đến thứ 6 (không tính ngày nghỉ).

Các cơ quan xin visa du lịch Úc mà bạn cần biết:

 • Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng
 • Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Q. Hải Châu
 • Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Q. 1

Khi xác nhận lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn. Nên đến sớm khoảng 15p – 20p để có sự chuẩn bị chu đáo. Quan trọng nhất là nếu bạn đến muộn hoặc có việc bận đột xuất không thể đến nộp hồ sơ, bạn chỉ được đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ và chỉ có thể đặt lịch hẹn mới tối đa được 3 lần.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa du lịch Úc

 • Khi tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (VFS), các bạn bên trung tâm sẽ tổng hợp tất cả giấy tờ rồi yêu cầu nộp tiền thị thực và kiểm tra sinh trắc học. Phí này bao gồm phí nộp hồ sơ thị thực, phí cung cấp mẫu sinh trắc học và phí bổ sung hồ sơ tổng khoảng 1tr300K. Lưu ý là bạn có thể được phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. Sau khi tổng hợp hết hồ sơ, họ sẽ đưa giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả cho bạn.

Bước 4: Kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa du lịch Úc

 • Bạn có thể truy cập link của VFS nhập số hồ sơ cùng ngày sinh. Lưu ý là trong thời gian xét xin visa du lịch Úc tự túc, LSQ có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào qua điện thoại và kết quả cuộc phỏng vấn này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa của bạn. Nếu du khách tour úc còn những trăn trở cho việc làm hồ sơ xin visa Úc, hãy đến với Du Lịch Việt công ty sẽ nhiệt tình hỗ trợ cho du khách.

Tin liên quan

Thâu tóm thông tin cho chuyến du lịch Trương Gia Giới tự túc
19/05/2020
851

Với vẻ đẹp hùng vĩ như chốn bồng lai tiên cảnh, thì Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn đang trở thành 2 địa điểm du lịch “hot” được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Để chuẩn bị cho những chuyến đi hấp dẫn, an toàn sắp tới. Mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới tự túc trong bài viết này.

Lưu lại cẩm nang du lịch Trương Gia Giới từ A – Z
19/05/2020
854

Một lần đặt chân tới Trương Gia Giới mới thấy được khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Cảnh vật nơi đây đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Hình ảnh núi non trùng điệp cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ của đất trời. Cứ nghĩ chỉ xuất hiện ở trên phim mà giờ đây lại có ngoài đời thật. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tour du lịch Trương Gia Giới

Không ai muốn bỏ lỡ chuyến du lịch mùa đông tại Trương Gia Giới
19/05/2020
856

Gần đây, trên các hội nhóm tour du lịch Trương Gia Giới đang xuất hiện một bức tranh ngắm tuyết cực đẹp. Vậy tour Trương Gia Giới mùa nào thì có tuyết. Và chúng ta cần chuẩn bị những gì trước khi đi. Mọi người hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết này.

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới từ TpHCM
19/05/2020
859

Những năm gần đây du lịch Trương Gia giới đang là địa điểm “hot” và được nhiều người yêu thích. Nhưng để đi du lịch nước ngoài chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Đặc biệt là các thông tin về địa điểm du lịch này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới từ thành phố Hồ Chí Minh.

Du lịch Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất để
18/05/2020
861

Bạn có biết “thanh xuân chớp mắt trôi qua” vậy nên hãy làm những gì mình thích và đi những nơi mình muốn. Đi du lịch không hẳn chỉ để ngắm cảnh mà còn là để trải nghiệm. Du lịch Trương Gia Giới đang là mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê du lịch. Vậy bạn nên đi Trương Gia Giới vào mùa nào đẹp nhất? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ bỏ túi cho bạn ít kinh nghiệm.

Đi đâu để có tour du lịch Trương Gia Giới khó quên?
18/05/2020
864

Trương Gia Giới đang là nơi thu hút rất nhiều du khách nhờ những vẻ đẹp độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các điểm tham quan khi tham gia tour du lịch Trương Gia Giới.