Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Bị hiểu nhầm về việc nằm trong 8 công ty bị Nhật Bản ngưng cấp visa, Tổng giám đốc công ty Du Lịch Việt lên tiếng

Đánh giá:
  4.83/5 trong 4 Đánh giá

Mới đây, một số công ty du lịch bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngừng, huỷ cấp visa đoàn do khách Việt mua tour đến Nhật Bản rồi không về cùng đoàn. Đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Du Lịch Việt (VIETTOURIN., JSC). Thông tin công ty này đã khiến nhiều khách hàng hiểu nhầm với Công ty Du lịch Việt - Viet Media Travel. Trước việc bị hiểu nhầm, Ông Trần Văn Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt – Viet Media Travel đã lên tiếng phản pháo.

Bị hiểu nhầm về việc nằm trong 8 công ty bị Nhật Bản ngưng cấp visa, Tổng giám đốc công ty Du Lịch Việt lên tiếng

1.    Có thông tin cho rằng công ty Du Lịch Việt nằm trong danh sách 8 công ty bị cấm, ý kiến của ông thế nào về thông tin này?
-    Du Lịch Việt có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt được thành lâp từ năm 2008, tên giao dịch là VIET MEDIA TRAVEL không phải là 1 trong những công ty bị hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin visa Nhật Bản. Trong hơn 10 năm hoạt động, Du Lịch Việt – Viet Media Travel có 8 năm liền trong Top 10 công ty du lịch hàng đầu TP. Hồ Chí Minh, 5 năm liền trong top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam,  đồng thời là công ty du lịch tư nhân duy nhất hiện nay giành giải Sao Vàng Đất Việt. 


2.     Theo ông thì lý do vì sao các công ty đó lại bị cấm?
-    Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản không cho biết lý do hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin visa của các công ty du lịch. Tuy nhiên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản rất nghiêm khắc với trường hợp công ty lữ hành có sơ sót, để khách trốn lại Nhật Bản khi sử dụng visa đoàn. Khi khách du lịch theo diện visa đoàn phải tuân thủ hành trình du lịch và về cùng đoàn theo đúng thời gian khai báo xuất cảnh, nhập cảnh. Thực tế khi khách hàng có ý định sử dụng visa du lịch để trốn lại định cư, tìm việc làm, thăm thân...  thường chuẩn bị rất tinh vi về hồ sơ bao gồm giấy tờ chứng mình công việc, thu nhập thậm chí khách đã đi nhiều tour yêu cầu xin visa khắt khe để tạo sự tin tưởng. Các công ty được Đại sứ quán ủy thác xin visa như Du Lịch Việt – Viet Media Travel thực tế chỉ bằng kinh nghiệm để rà soát, thu hồ sơ và nộp hộ khách hàng nên rủi ro khách lợi dụng visa du lịch để trốn lại luôn có, nhất là các thị trương sôi động về xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. 
Ngoài ra, các công ty du lịch lớn như Du Lịch Việt– Viet Media Travel thường xuyên tổ chức tour du lịch khen thưởng cho các tổ chức doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đặt tour để tri ân đại lý, nhà phân phối, bạn hàng. Thực tế không thể phủ nhận có nhiều trường hợp những khách này không đi tour mà sang nhượng hoặc bán cho người khác khiến việc rà soát và lọc hồ sơ khách càng khó khăn, phức tạp hơn.


3.    Về việc sau khi có lệnh cấm từ Đại sứ quán, ông nghĩ sẽ có khó khăn gì cho các công ty du lịch còn lại hay không?

-    Theo tôi, sau khi có lệnh cấm từ Đại sứ quán đối với 8 công ty này thì cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến thị trường du lịch đưa khách đến Nhật Bản. Thứ nhất là khách sẽ có sự e dè về việc cân nhắc có nên đi Nhật Bản thời điểm này hay không. Đồng thời khi Đại sứ quán thắt chặt chính sách, những người có nhu cầu về du lịch, thăm thân, hay xuất khẩu lao động sẽ đổ đến những công ty du lịch lớn để làm Visa hoặc đặt tour du lịch trọn gói. 
Tuy nhiên, việc nhận định khách hàng có ý định lợi dung đi tour để trốn lại hay không rất khó khăn, sau sự việc này Du Lịch Việt – Viet Media Travel hy vọng đồng hành cùng các đơn vị lữ hành uy tín khác cùng nhau đưa ra những giải pháp, trao đổi kinh nghiệm về việc rà soát, lọc hồ sơ khách hàng.

 

4.    Sắp tới Du Lịch Việt có kế hoạch đẩy mạnh tuyến Nhật Bản như thế nào?
-    Nhật Bản luôn là thị trường hấp dẫn đối với khách hàng của Du Lịch Việt – Viet Media Travel, qua hơn 10 năm phát triển chúng tôi đã phục vụ hàng vạn khách du lịch đến với Nhật Bản, riêng nửa đầu năm 2019 chúng tôi đã đưa được gần 5000 khách đến với đất nước Nhật Bản qua các dòng sản phẩm du lịch chất lượng.
-    Nhằm khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như tri ân quý khách hàng, Du Lịch Việt – Viet Media Travel triển khai chương trình bao đậu visa Nhật Bản, hoàn tiền visa nếu trượt. Đồng thời ưu đãi giảm giá đến 4 triệu đồng các hành trình khám phá mùa thu Nhật Bản. Qua đó, tour du lịch Nhật Bản – Ngắm hoa Bỉ ngạn trong sắc thu quyến rũ, duy nhất khởi hành vào tháng 9 giá chỉ 21,999,000đ. Tour Nhật Bản ngắm hoa Cosmos dưới chân núi Phú Sĩ huyền thoại  giá chỉ 22,999,000đ; Tour Nagoya – Osaka – Tokyo – Phú Sĩ – Hakone – Odaiba – Narita 6 ngày giá chỉ từ 30 triệu đồng. Đặc biệt, tour liên tuyến Brunei – Nhật Bản độc quyền giá 25,99 triệu đồng. 
 

TRẢ LỜI PHỎNG VẤN:


 Bị hiểu nhầm về việc nằm trong 8 công ty bị Nhật Bản ngưng cấp visa, Tổng giám đốc công ty Du Lịch Việt lên tiếng
Ông Trần Văn Long
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt – Viet Media Travel

 

Tin liên quan

Du Lịch Việt và Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội Ký kết Hợp tác Đào tạo Cung ứng Nguồn nhân lực chất lượng cao
17/07/2019
11526

Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt tổ chức Ngày hội tuyển dụng và hợp tác tuyển dụng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mang đến cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên trường ĐH KHXH&NV Hà Nội. Đồng thời, phía Trường Đại học phối hợp và giới thiệu các sinh viên tài năng đến doanh nghiệp. 

Dấu ấn Du Lịch Việt 2019 - Hành trình từ trái tim
16/07/2019
2175

Vào tối ngày 15/07/2019, tại lễ “Vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam”, công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt (Viet Media Travel) đã vinh dự nhận được giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp lữ hành Outbound tốt nhất Việt Nam năm 2019”, xếp vị trí thứ 2 trong tiêu chí đánh giá.

Đã tìm ra vị khách thứ 4 trúng tour Hoa Kỳ của Du Lịch Việt
15/06/2019
2061

Sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 4 đã diễn ra ngày 15/06/2019 tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt. Du Lịch Việt đã tìm ra vị khách may mắn nhất khi trúng giải đặc biệt của tuần 4 là một tour Mỹ - Bờ Tây.

Tour Hoa kỳ tuần thứ III của Du Lịch Việt đã có chủ sở hữu
08/06/2019
2286

Ngày 08/06/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 3. Du Lịch Việt đã tìm ra vị khách may mắn nhất khi trúng giải đặc biệt của tuần 3 là một tour Mỹ - Bờ Tây.

Đã tìm ra vị khách may mắn trúng Tour Hoa Kỳ tuần II
01/06/2019
2477

Ngày 01/06/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 2. Sự kiện quay số may mắn dành cho tất cả các Khách hàng mua tour của Du Lịch Việt với trị giá từ 03 Triệu đồng trở lên và được tiến hành vào mỗi sáng Thứ 7 hàng Tuần. Sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của chương trình "Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019" do Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lich Việt tổ chức, kéo dài từ ngày 15/5 tới hết ngày 31/7/2019.

Chúc mừng Quý khách trúng Tour Hoa kỳ tuần đầu tiên khi mua Tour của Du Lịch Việt
25/05/2019
3132

Ngày 25/05/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 1. Sự kiện quay số may mắn dành cho tất cả các Khách hàng mua tour của Du Lịch Việt với trị giá từ 03 Triệu đồng trở lên và được tiến hành vào mỗi sáng Thứ 7 hàng Tuần. Sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của chương trình "Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019" do Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lich Việt tổ chức, kéo dài từ ngày 15/5 tới hết ngày 31/7/2019.