Hotline: 1900 1177

Nhộn nhịp bắt tôm cá với mùa nước nổi An Giang - Một trải nghiệm khó quên

Đánh giá:
  4.72/5 trong 4 Đánh giá
312

Mùa nước nổi An Giang luôn là một trong những thời điểm được mong chờ nhất trong năm. Bởi đây là mùa đem tôm cá cho những bữa cơm của người dân, đem phù sa cho đồng ruộng, cũng là mùa thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp và khám phá cuộc sống tại đây. Hãy cùng Du Lịch Việt trải nghiệm An Giang mùa nước nổi trong bài viết này nhé!

Đôi nét về mùa nước nổi An Giang

 

Hàng năm, mua nuoc noi An Giang bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 (âm lịch), nước lũ từ thượng nguồn sông Mekong đổ về hạ lưu. Mùa nước nổi không chỉ là mùa thả lưới, giăng câu, hái bông điên điển của người nông dân bản địa, mà còn thời điểm tuyệt vời để du khách du ngoạn ở các điểm du lịch nổi tiếng tại An Giang như: búng Bình Thiên, rừng tràm Trà Sư, lễ hội đua bò của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer vùng Thất Sơn huyền bí…

 

Mùa nước nổi An Giang

Sông nước An Giang mùa này đẹp tựa một bức tranh

Tham gia tour du lịch An Giang mùa nước nổi, du khách sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi hòa mình vào không gian mới mẻ, đầy sức cuốn hút với vẻ đẹp của thiên nhiên, sông nước nơi đây. Cùng với đó là những nét văn hóa độc đáo trong cộng đồng cư dân vốn hiền hòa, mến khách, để cùng trải nghiệm cuộc sống dân dã, ăn cá đồng và đắm mình trong làn nước mênh mông, trĩu nặng phù sa. Giữa bốn bề sông nước mênh mông, An Giang như khoác lên chiếc áo mùa thu long lanh, hoang sơ chắc chắn sẽ làm nao lòng du khách.

 

Trải nghiệm bắt tôm cá tại An Giang

 

Ghé thăm mùa nước nổi An Giang, du khách không chỉ được thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu nơi đây mà còn có cơ hội hòa mình vào không khí thu hoạch cá tôm của những ngư dân nơi đây. Mùa nước nổi An Giang thường được xem là thời điểm vàng để nhiều người mưu sinh, trở thành nét đặc trưng của miền sông nước.

 

Những cánh đồng canh tác hải sản tại An Giang

Những cánh đồng canh tác hải sản tại An Giang

Mùa nước nổi An Giang vô cùng nhộn nhịp với những hoạt động từ đánh bắt cá tôm đến trồng và hái bông điên điển, bông súng. Xuôi theo những cánh đồng mênh mông nước ở An Giang, ngày cũng như đêm, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp những chiếc xuồng con lẻ loi hoặc theo nhóm nối đuôi nhau với cảnh nhộn nhịp đánh bắt cá tôm, khai thác sản vật mùa nước nổi. Nhờ sản vật mùa nước nổi ban tặng, chỉ cần đặt chân tới chợ đầu mối, chợ quê cho đến chợ “chồm hổm” bạn sẽ tìm được mọi thứ sản vật đặc trưng nhất ở nơi đây.

Chính vì vậy du lich An Giang mua nuoc noi, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng từng phiên chợ quê nơi đây, hòa mình vào không khí nhộn nhịp cùng người dân làng chài chờ đón từng lưới cá tôm. Cũng nhờ đó mà bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những bữa hải sản tươi ngon mà chỉ ở mùa nước nổi An Giang mới có.  Đây hẳn sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị trong suốt hành trình du lịch của mọi du khách.

 

Ẩm thực mùa nước nổi An Giang

 

Hệ động thực vật An Giang mùa nước nổi

Hệ sinh thái động thực vật đa dạng tại An Giang vào mùa nước nổi

Mùa nước nổi An Giang đã tạo nên sự phong phú và đa dạng về nguyên liệu, mang đậm dấu ấn của môi trường sinh thái tự nhiên, góp phần hình thành nên nét đặc trưng của ẩm thực mùa nước nổi nơi đây. An Giang là tỉnh chịu ảnh hưởng của gió mùa nhiệt đới nên hệ sinh thái động thực vật ở An Giang mùa nước nổi cũng mang những đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Vào mùa nước nổi, các loài rau đồng tự nhiên có điều kiện phát triển phong phú và đa dạng. Từ các loại rau trên cạn đến các loại rau dưới nước và rất nhiều các loại rau tập tàng khác hẳn sẽ là một hương vị vô cùng khó quên với du khách. Các loại rau dại đã trở thành món ăn quen thuộc, thành phần không thể thiếu trong cơ cấu bữa ăn của mọi cư dân Tây Nam Bộ. Đây được xem là những sản vật đặc trưng thể hiện nét văn hóa khá độc đáo mà chúng ta chỉ có thể được thưởng thức khi mùa nước về.

 

Bông điên điển

Đến An Giang mùa nước nổi, bạn sẽ được thưởng thức những món ngon từ cá linh và bông điên điển

Đặc biệt đến với mùa nước nổi An Giang thì thưởng thức những món hải sản nơi đây chính là một điểm là chúng ta không thể bỏ qua. Do nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về nên vô số các loài thuỷ hải sản từ Biển Hồ theo dòng nước về đồng bằng với chủng loại phong phú như cá linh, cá lóc, cá mè, cá thác lác, cá leo, cá chày, cá hô, cá trê, cá sặc, cá chốt, cá chạch… Một số loại tôm và các loại thủy hải sản khác như: Còng, cua, ba khía, ếch, lươn, … mùa nước nổi cũng đổ về nhiều và dễ đánh bắt. Ngoài ra có thể kể đến các loài bò sát mùa nước nổi như: Rắn, kỳ nhông, kỳ đà, rắn mối,... 

Với hệ sinh thái tự nhiên của An Giang cũng tạo điều kiện cho các loài chim sinh trưởng phát triển với số lượng tuy không lớn nhưng khá đa dạng về chủng loại: Dơi, cò, diệc, cồng cộc, sáo, le le, chàng nghịch, gà nước, cúm núm… Chắc chắn sẽ là những bữa ăn vô cùng đặc biệt với mọi cuộc hành trình du lịch An Giang mùa nước nổi.

Được hòa mình vào khung cảnh nhộn nhịp trong mùa nước nổi An Giang, thưởng thức những món ăn đặc trưng nơi đây hẳn sẽ là những trải nghiệm khó quên với mọi du khách. Vậy thì còn chần chừ gì mà không lên cùng Du Lịch Việt trải nghiệm mùa nước nổi An Giang!

 

>>Xem thêm: Tour mùa nước nổi An Giang 3N2Đ

Đăng ngày: 16/09/2019

TOUR LIÊN QUAN

Notice