Hành trình: | Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long - Bắc Ninh - Đền Đô - Ninh Bình - Chùa Bái Đính - Tràng An - Sapa - Chinh phục đỉnh Fansipan |
Lịch trình: | 6 ngày 5 đêm |
Khởi hành: | Liên hệ |
Vận chuyển: | Xe du lịch đời mới |
Du lịch Miền Bắc - Hà Nội - Hạ Long - Sapa - Ninh Bình - Land Tour 6N5Đ từ Sài Gòn 2024. Du lịch Ninh Bình không chỉ níu chân du khách bởi vẻ đẹp cổ kính của cố đô Hoa Lư hay những thắng cảnh nổi tiếng như Bái Đính, Thung Nham, Tràng An... mà còn bởi những món ăn đặc sản ngon nức tiếng tại nơi đây. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm danh vài món ăn đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Ninh Bình sắp tới. Các món đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Ninh Bình
Cơm cháy ruốc
- Nhắc đến Ninh Bình thì món đầu tiên phải kể đến đó chính là cơm cháy ruốc, một món ăn mà rất nhiều du khách khi đi tour du lịch Ninh Bình đều muốn thưởng thức. Món ăn khá quen thuộc với phần cơm cháy chính là cơm dính dưới đáy nồi thành tảng và được phơi khô dưới nắng, sau đó sẽ được chiên ngập trong dầu để có vị ngon và giòn nhất. Đến Ninh Bình hãy đến những nơi như Bái Đính, Tràng An, Tam Quốc để thưởng thức món ngon này.
Thịt dê núi
- Khi đi du lịch Ninh Bình nhất thì bạn phải thử qua món ngon này một lần. Thịt dê được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon với các cách chế biến khác nhau như nem đê, dê nướng, dê hấp hay nổi tiếng nhất ở nơi đây là dê tương gừng, một món ăn vô cùng dinh dưỡng. Nhiều người nói rằng thịt dê còn có thể chữa được rất nhiều bệnh nên đến Ninh Bình nếu có cơ hội bạn chớ bỏ qua thịt dê núi nức tiếng tại nơi đây..............
Xôi trứng kiến
- Được liệt kê vào 10 món đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Ninh Bình. Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng món ăn này được chế biến từ trứng kiến chỉ có ở vùng núi phía Bắc, nhưng ở Ninh Bình cũng có món ngon này. Trứng kiến Ninh Bình chủ yếu được khai thác ở vùng núi đá voi Nho Quan, sau khi đưa trứng non về thì sẽ tiến hành rửa sạch rồi tẩm ướp gia vị và xào chín. Món ăn này kết hợp với xôi, thêm với hành khô thì hương vị phải nói lạ miệng và hấp dẫn vô cùng.
Gỏi cá nhệch
- Món gỏi cá này là món ăn khá nổi tiếng của người dân Ninh Bình và có nhiều nhất cũng như nổi danh nhất là ở Kim Sơn. Gỏi được chế biến khá công phu và qua nhiều giai đoạn để thịt cá không còn mùi tanh mà sẽ có vị ngọt xen lẫn với vị thơm của nếp. Món ăn này có cách làm không hề đơn giải khi phải kết hợp hài hòa và vừa đủ với vị cay nồng của ớt, của sả và của hạt tiêu. Chính sự cầu kì về cách chế biến sẽ khiến cho bạn ăn một lần là nhớ cả đời.
Bún mọc
- Bún mọc có thể không phải là ăn quá xa lạ đối với bất kỳ ai, bởi vì những món ăn này có ở bất cứ địa điểm nào ở Hà Nội. Nhưng khi đi du lịch Ninh Bình bạn đừng nên bỏ qua nó, bởi một món ăn nhưng mỗi nơi lại có một cách đặc trưng riêng biệt. Món bún mọc ở Ninh Bình có lẽ có tiếng nhất là ở Kim Sơn, nơi mà bạn sẽ "say mê" trong vị ngon rất đậm vị dù tô bún chỉ có mọc mộc nhĩ, thêm vào đó là chút thịt lợn, hành hoa, sả và một ít ớt tươi.
Rượu cần Nho Quan
- Đây là đặc sản của người dân tộc Mường ở vùng Nho Quan, đặc sản này được người dân nơi đây nấu rất cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu như bạn đã từng uống rượu cần thì sẽ biết được vị cay ngọt, nồng nồng rất lạ mà nó mang lại. Rượu cần ở Nho Quang được người dân làm thủ công sau đó sẽ được đóng vào các chai thủy tinh hoặc các vo đất và nút chặt bằng lá chuối đem đi bán. Không chỉ thưởng thức mà bạn còn có thể mua nó về làm quà cho người thân.
Cá kho gáo
- Là một món ăn lạ mang đậm bản chất vùng miền ở Ninh Bình. Gáo là loại cây mọc ở những địa điểm vẹn sông, suối hay trong những hang đá, ngoài nấu ăn còn có thể dùng để làm thuốc. Khi chế biến với cá người ta sẽ cắt gáo thành miếng mỏng là lót ở dưới đáy nồi rồi mới đè cá lên trên và sau đó lại phủ thêm một lớp gáo lên trên. Món ăn này có vị không có định vì tùy thuộc vào quả gáo mà món cá khó sẽ có vị hơi chua hay hơi chát. Tuy nhiên, nhìn chung thì món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn bởi màu sắc hấp dẫn và vị chua của gáo.