Hotline: 1900 1177

Các cách thanh toán vé máy bay nhanh chóng

Đánh giá:
  4.81/5 trong 1 Đánh giá
13,032

Ngày nay việc đặt vé máy bay trực tuyến (online) đã dần trở nên quen thuộc với khách hàng. Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn sẽ dễ dàng tìm được một tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc thanh toán vé máy bay như mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng, các dịch vụ thanh toán trực tuyến, tại các điểm thu tiền,...khá dễ dàng và thuận tiện.

Khi đặt vé máy bay trực tuyến, bạn có thể lựa chọn từ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, tùy thuộc vào các tùy chọn được cung cấp bởi trang web hoặc ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là một số phương thức thanh toán vé máy bay phổ biến:

Thẻ thanh toán quốc tế

Mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng là phương thức phổ biến và tiện lợi để thanh toán vé máy bay quốc tế. Các hãng hàng không nước ta cho phép khách hàng sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi giao dịch như thẻ VISA, MasterCard, JCB, American Express,…với yêu cầu phải có chức năng thanh toán trực tuyến (online) với ngân hàng phát hành thẻ. Với hình thức mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, dữ liệu thanh toán,...
Thêm lưu ý rằng các hãng hàng không có thể yêu cầu xác thực thẻ đối với một số giao dịch nhất định thông qua email hoặc xuất trình thẻ tại sân bay.

 

Các cách thanh toán vé máy bay nhanh chóng

Thẻ thanh toán quốc tế 

Thẻ ghi nợ nội địa

Nếu bạn không sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn vẫn có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa (ATM) nhưng phải được đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking).
Với hình thức này, bạn cần chú ý thực hiện đúng theo hướng dẫn, điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành.

 

Các cách thanh toán vé máy bay nhanh chóng

Thẻ ghi nợ nội địa

Ví điện tử

Thanh toán đặt vé máy bay qua ví điện tử đang trở nên phổ biến vì sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Ví điện tử cho phép người dùng lưu trữ thông tin thanh toán trên thiết bị di động, giúp quá trình thanh toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải nhập thông tin thẻ cho mỗi giao dịch. Các ví điện tử như ZaloPay, VNPAY, Momo,.. và các dịch vụ tương tự ở các quốc gia khác nhau cũng được một số trang web và hãng hàng không chấp nhận. Đảm bảo rằng ví điện tử của bạn được nạp đủ tiền hoặc liên kết thanh toán với tài khoản ngân hàng/thẻ tín dụng, ghi nợ.
Thanh toán vé máy bay qua ví điện tử không chỉ giúp quá trình đặt vé trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn mà còn mang lại một lớp bảo mật thêm cho thông tin thanh toán của bạn.

 

Các cách thanh toán vé máy bay nhanh chóng

Thanh toán qua ví điện tử 

Tại các điểm thu tiền

Thanh toán vé máy bay tại các điểm thu tiền là một lựa chọn hữu ích cho những người không muốn hoặc không thể sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến. Thông tin về các điểm thu tiền sẽ được cung cấp bởi hãng hàng không hoặc trang web đặt vé. Các điểm thu tiền này có thể bao gồm quầy vé của hãng hàng không tại sân bay, các cửa hàng tiện lợi, hoặc các điểm dịch vụ hợp tác khác.
Tuy nhiên, đối với một số hãng hàng không hoặc đại lý, việc thanh toán tại điểm thu tiền có thể không khả dụng cho tất cả các loại vé hoặc đối với tất cả các địa điểm. Mặc dù thanh toán tại điểm thu tiền là ngay lập tức, nhưng thông tin thanh toán có thể mất một khoảng thời gian nhất định để được cập nhật vào hệ thống của hãng hàng không.

 

Các cách thanh toán vé máy bay nhanh chóng

Quầy vé hãng hàng không

Thanh toán vé máy bay tại các điểm thu tiền là một lựa chọn thuận tiện cho những ai muốn hoặc cần thanh toán bằng tiền mặt, đặc biệt là trong trường hợp không tiện sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến.

Ngày nay, việc thanh toán vé máy bay trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ sự đa dạng của các phương thức thanh toán. Từ các giao dịch trực tuyến như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và ví điện tử, đến những phương thức truyền thống như thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch. Mỗi hình thức đều mang lại những lợi ích riêng biệt, phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi khách hàng. Sự linh hoạt trong cách thanh toán không chỉ giúp quá trình mua vé máy bay trở nên dễ dàng, thuận tiện mà còn đảm bảo an toàn, minh bạch cho mỗi giao dịch. Vì thế, hãy thông thái trong việc lựa chọn để trải nghiệm hành trình bay của bạn thật sự thuận lợi và thoải mái.

Đăng ngày: 21/03/2024

TOUR LIÊN QUAN